A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN HÁT MÔN TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ.

 Ngày 13/4/2021 Trường mầm non Hát Môn tổ chức hoạt động trải nghiệm: “ Tiệc Buffet của bé” cho các bé. Đây là hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi , giao lưu, đoàn kết...và thông qua hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển kỹ năng sống cho trẻ, đồng thời tuyên truyền, phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, và nâng cao chất lượng chuyên đề “ Xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc”.

Đến với hoạt động trải nghiệm, các bé được các cô giáo hướng dẫn tham gia trải nghiệm tiệc buffet trẻ được thưởng thức các món ăn vô cùng hấp dẫn như: Giò, xúc xích, ngô luộc, tau của quả luộc, khoai lang,  bánh ngọt, khoai lang kén, hoa quả tráng miệng, …do chính các cô và các bậc phụ huynh cùng tham gia chế biến.

 

Qua buổi trải nghiệm : “ Tiệc Buffet của bé” giáo dục trẻ biết tự phục vụ bản thân, biết lấy thức ăn vừa phải ở từng món ăn để còn thưởng thức những món ăn khác và học được văn hóa xếp hàng người trước người sau, ăn lịch sự, từ tốn. Sau khi lấy thức ăn, các bé tự thưởng thức những món ăn ngon tuyệt mà mình tự chọn lựa. Tổ chức tiệc buffet cho trẻ là một hoạt động bổ ích giúp cho trẻ tiếp cận với những văn hóa, kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho trẻ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp...

    Việc tổ chức ăn buffet cho trẻ không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng như giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực (không vừa nói vừa ăn, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa đồ ăn; đi lại nhẹ nhàng, không tranh giành, la hét, không lấy nhiều một loại thức ăn, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa, khi cầm đĩa thức ăn trên tay, di chuyển cẩn thận để không va chạm vào người khác) và hình thành sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm, các món ăn mà trẻ yêu thích. Ngoài ra, trẻ được tham gia trực tiếp trong quá trình bữa ăn: tham gia chọn thức ăn một cách hào hứng, qua đó nhằm tăng cường tính chủ động của trẻ, giáo dục những thói quen văn minh, lịch sự. Việc sử dụng đũa, đối với trẻ ngày càng đạt kỹ năng tốt hơn.

 Các món ăn được các cô nuôi, cô giảo tỉ mỉ chuẩn bị, bày biện chẳng kém gì tiệc Buffet nhà hàng. Bé nào cũng thích thú, hào hứng lựa chọn đồ ăn mà mình yêu thích.

 

 

 Buổi trải nghiệm cho các bé trường Mầm non Hát Môn đã thể hiện được sự gắn kết giữa phụ huynh và nhà trường trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Buổi trải nghiệm kết thúc tốt đẹp và để lại trong lòng các con, các bậc phụ huynh và các cô giáo những ấn tượng đẹp và những kỷ niệm khó quên.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 12
Tháng trước : 218